March 28, 2023

9 ขวบไร้เดียงสา พากันเล่นซ่อนหา แล้วเอาน้องชายไปซ่อนไว้ในท้ายรถเก๋ง

อุทาหรณ์เด็ก 9 ขวบไร้เดียงสา พากันเล่นซ่อนหา แล้วเอาน้องชายไปซ่อนไว้ในท้ายรถเก๋งพร้อมปิดฝากระโปรงท้ายรถเกิดล็อคเอาน้องออกมาไม่ได้ วิ่งไปบอกย่าหาคนมาช่วยเกือบ 30 นาทีจึงช่วยเหลือออกมาได้ โชคดีอากาศมืดคลื้มถ้าร้อนเหมือนกับวันที่ผ่านมา คงเกิดเหตุไม่ดีขึ้น

คลิปเหตุการณ์เพื่อนบ้านกำลังช่วยกันเอาชะแลงและอุปกรณ์ต่างๆที่พอหาได้ งัดฝากระโปรงท้ายรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิคสีขาว ทะเบียน 3ฌส 3989 กทม. ที่หน้าบ้านของนางคล้าย สังข์สองชั้น อายุ 72 ปี บ้านเลขที่ 94 หมู่ 12 บ้านหนองโสน ต จำปาขัน อ สุวรรณภูมิ จ ร้อยเอ็ด ซึ่งภายในท้ายรถมีหลายชายของนางคล้าย อายุ 6 ขวบติดอยู่


ชาวบ้านช่วยกันงัดอย่างไรฝากระโปรงท้ายรถก็เปิดไม่ได้ แต่ก็ทำให้เกิดช่องโหว่พอมีอากาศเข้าได้ จากนั้นจึงใช้พัดลมเป่าเข้าไปเพิ่มอากาศให้ แล้วไปตามช่างซ่อมรถมาช่วย ด้วยการเข้าไปงัดและขันน๊อตเปิดช่องบริเวณท้ายเบาะหลัง นำเด็กออกมาได้อย่างปลอดภัย ท่ามกลางความโล่งใจของทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับนางคล้ายเพื่อขอทราบรายละเอียดเพิ่มเติม นางคล้ายเล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.30 น ของวันที่ 15 มี ค 2563 ที่หน้าบ้านของตนเอง โดยก่อนเกิดเหตุบุตรชายซึ่งเป็นพ่อของเด็กทั้งสองคน ประกอบอาชีพเป็นช่างซ่อมรถ ได้เอารถเก๋งคันดังกล่าว ซึ่งถูกชนมา มาซ่อมแต่ยังซ่อมไม่ได้เพราะต้องรออะไหล่หลายอย่าง แล้วบุตรชายก็ไปธุระที่กรุงเทพฯ โดยล็อคประตูเอาไว้ส่วนฝาท้ายรถล็อคไม่ได้เพราะชำรุด


ต่อมาหลานของชายตนและเพื่อนๆอายุระหว่าง 6 ถึง 12 ปีหลายคน ได้ชวนกันมาเล่นซ่อนหาที่บริเวณบ้าน โดยแบ่งกลุ่ม ผลัดกันซ่อนผลัดกันหา ต่อมา ด ช เอ นามสมมุติ อายุ 9 ปีผู้เป็นพี่ ได้ให้ ด ช บี นามสมมุติ น้องชายอายุ 6 ปี เข้าไปซ่อนในฝากระโปรงท้ายรถเก๋งแล้วปิดเอาไว้ พอเล่นจบเกมส์ปรากฎว่าเอาน้องชายออกมาไม่ได้คล้ายฝากระโปรงท้ายรถถูกล็อค จึงวิ่งไปบอกตนซึ่งนั่งเล่นอยู่กับเพื่อนบ้านไม่ห่างกันนัก จากนั้นก็ได้รีบวิ่งไปที่รถเก๋งเพื่อจะช่วยหลานชายแต่เปิดอย่างไรก็ไม่ได้ ร้องเรียกหลานชายอยู่หลายครั้งก็ตอบอยู่และบอกว่าหายใจไม่ค่อยออก

นางคล้ายจึงรีบไปขอให้เพิ่อนบ้านข้างเคียงมาช่วย โดยพากันพยายามเอาชะแลงงัดฝากระโปรงท้ายรถหลายครั้ง แต่ก็เปิดไม่ได้ แต่ก็พอทำให้เกิดช่องโหว่ จึงรีบเอาพัดลมพัดอากาศเข้าไปให้หลานชายได้อากาศหายใจเพิ่มขึ้น แล้วคอยพูดปลอบให้กำลังใจหลายชายที่ยื่นนิ้วมือผ่านช่องโหว่ออกมาขอความช่วยเหลือ จากนั้นก็ไปตามช่างซ่อมรถในหมู่บ้านมาทำการช่วยเหลือโดยการเปิดประตูรถด้านข้างเข้าไปแล้วถอดเบาะหลังออกพร้อมกับส่วนประกอบอื่นๆของรถ เพื่อขยายให้เป็นช่องใหญ่ขึ้นก่อนนำ ด ช บี ออกมาได้อย่างปลอดภัยแต่เด็กก็มีอาการเพลียเพราะเสียเหงื่อมาก

นางคล้ายบอกอีกว่าปกติฝากระโปรงท้ายรถคันนี้เปิดปิดได้ไม่เคยล็อคเพราะมันชำรุด ถามหลานชายว่าได้ล็อคจากข้างในไหม หลานชายก็บอกว่าไม่ได้ล็อค แต่วันนี้ไม่รู้เป็นเพราะอะไรมันจึงล๊อคเอง ตนก็งงเหมือนกัน โชคดีวันนี้อากาศไม่ร้อนนักเพราะท้องฟ้ามืดคลื้มคล้ายฝนจะตกตลอดทั้งวัน ถ้าหากเป็นเช่นเมื่อวานนี้ ที่สภาพอากาศแดดร้อนจัดก็ไม่รู้ว่าหลานชายจะเป็นอย่างไร

เรียบเรียง กสุพจน์ หินกอง ทีมข่าว siamnews จ ร้อยเอ็ด

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *