June 10, 2023

1ภาพล้านความรู้สึก ยายจูบภาพหลานฝาแฝดหลังถูกพรากไปจากอก สะเทือนใจน้ำตาไหลเมื่อยายพูดคำนี้ออกมา ใจแทบขาด!!

วันที่ 23 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเสาร์ พวงท้าว อายุ 66 ปี คุณยายของเด็ก และนางปุณณภัทร พวงท้าว อายุ 43 ปี ป้า ชาว ต.โคกหล่าม อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พากันร่ำไห้ด้วยความคิดถึงน้องใบบัว และน้องใบตอง หลานสาวฝาแฝดที่เลี้ยงมาตั้งแต่เกิด จนกระทั่งอายุได้ 7 ขวบ ก่อนถูก

นายสุรชัย พลอยไป ซึ่งเป็นพ่อแท้ ๆ กับพวก
ได้มารับเอาตัวไป ทั้งที่เด็กไม่ยินยอมไปจากยายและป้า เพราะว่าไม่อยากไปจากยายและป้าที่เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิดและมีความผูกพันกันมาก โดยที่ไม่ทราบว่าใครเป็นพ่อของตนเอง แต่สุดท้ายเด็กทั้ง 2 คน ก็ถูกคนที่เป็นพ่อและกลุ่มญาติพี่น้องนำตัวขึ้นรถปิคอัพไปได้ในที่สุด(อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง น้ำตาแทบเป็นสายเลือด !! ยายร่ำไห้ถูกพ่อแท้ๆของหลานที่เลี้ยงดูนาน 7ปี ฟ้องศาลพรากหลายออกอก พอฟังสาเหตุเท่านั้นแหละ ทำเอาหลานคนปวดใจไปตามๆ !


นางปุณณภัทร พวงท้าว อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นป้าของเด็ก เล่าว่า นับตั้งแต่นางไพรวัลย์ พวงท้าว น้องสาวของตนได้คลอดลูกสาวฝาแฝด คือน้องใบบัว และน้องใบตองได้เสียชีวิตไป ตั้งแต่วันที่ 24 พ.ค.2553 ตนและนางเสาร์ ซึ่งเป็นพี่สาวและแม่ของนางไพรวัลย์ ก็ได้นำหลานฝาแฝดทั้ง 2 คนมาเลี้ยงดูตั้งแต่เกิด โดยพากันมาอยู่ที่บ้านหนองโปร่งแห่งนี้ จนกระทั่งน้องใบบัวและน้องใบตอง อายุได้ 7 ขวบ และขณะนี้กำลังเรียนอยู่ชั้น ป.1 ร.ร.บ้านอีหล่ำ ต.อีหล่ำ

อ.อุทุมพรพิสัย ซึ่งหลานสาวทั้ง 2 คน เป็นเด็กที่น่ารัก สุภาพเรียบร้อย ทำให้เป็นที่รักของตนและญาติพี่น้องทุกคนเป็นอย่างมาก
แต่ต่อมา เมื่อวันที่ 22 เม.ย. ที่ผ่านมา นายสุรชัย พลอยไป ซึ่งเป็นพ่อของน้องใบบัวและน้องใบตอง ได้นำตำรวจและคนที่อ้างว่าเป็นทนายความ มาที่บ้านและจะมานำเอาเด็กทั้ง 2 คนไปเลี้ยงดู ทำให้ตนและนางเสาร์ไม่ยินยอมพร้อมใจ เนื่องจากว่าได้เลี้ยงดูหลานทั้ง 2 คน มาตั้งแต่แบเบาะ จึงทำให้มีความรักความผูกพันหลานฝาแฝดเป็นอย่างมาก สุดท้ายพ่อของเด็กได้ให้ตำรวจมานำตนและยายพร้อมด้วยหลานสาวทั้ง 2 คนไปที่ สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า จะยินยอมให้หลานสาวฝาแฝดไปอยู่กับนายสุรชัย

นางปุณณภัทร กล่าวต่อไปว่า ซึ่งตามความเป็นจริงแล้ว นายสุรชัยผู้เป็นพ่อมีสิทธิ์ตามกฎหมายที่จะนำตัวเด็กทั้ง 2 คนไปเลี้ยงดู แต่ตนเห็นว่าควรที่จะใช้วิธีการที่นุ่มนวลกว่านี้ ควรที่จะเข้ามาทำความคุ้นเคยกับลูกสาวฝาแฝดทั้ง 2 คน เพื่อให้เด็กรู้ว่านายสุรชัยเป็นพ่อ จากนั้นควรที่จะให้เด็กอยู่กับป้าและยายไปก่อนจนกว่าเด็ก

2 คนจะโต ช่วยเหลือตนเองได้ จึงมาพาเด็กไปอยู่ด้วย แต่ว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตนรับไม่ได้กับการที่กลุ่มคนที่อ้างว่าเป็นทนายความกับพ่อพากันมากระชากเอาเด็กฝาแฝดทั้ง 2 คน ไปจากอกยายและป้า ซึ่งเด็กทั้ง 2 คน จะเรียกตนซึ่งเป็นป้าว่าแม่ เพราะว่ารักตนเหมือนกับแม่แท้ ๆ ที่เลี้ยงดูมา ตนจึงขอฝากกราบขอความเป็นธรรมและขอความเมตตา ขอความช่วยเหลือไปถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อขอให้แจ้งส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือ ขอให้น้องใบบัวและน้องใบตองกลับมาอยู่กับตนและยายไปจนกว่าหลานสาวทั้ง 2 คน จะช่วยเหลือตนเองได้ โดยตนยืนยันว่า ตนและยายมีความสามารถที่จะเลี้ยงดูเด็กทั้ง 2 คนได้เป็นอย่างดี
ทางด้าน นางเสาร์ พวงท้าว อายุ 66 ปี ยายของน้องใบบัวและน้องใบตอง กล่าวด้วยน้ำตาอาบแก้มว่า ขณะนี้ตนสงสารหลานสาวทั้ง 2 คนเป็นอย่างมาก เพราะว่าถูกพ่อแท้ ๆ กับพวก มากระชากเอาตัวไปในสภาพที่สกปรกมอมแมม มีเสื้อผ้าติดตัวไปด้วยเพียงชุดเดียวเท่านั้น อีกทั้งไม่รู้ว่าหลานสาวฝาแฝดทั้ง 2 คน จะกินอยู่อย่างไร เนื่องจากว่าเด็กทั้ง 2 คน
ไม่ค่อยพูดจา เมื่อไปอยู่สถานที่แห่งใหม่ ไม่มีญาติพี่น้องที่คุ้นเคย ก็ไม่ทราบว่าจะมีสภาพอยู่อย่างไร เพราะว่าไปอยู่ท่ามกลางคนที่ไม่รู้จัก แม้กระทั่งคนที่ได้ชื่อว่าเป็นพ่อ เด็กก็ไม่รู้จักมาก่อนเลย ตนขอความเมตตาจากผู้หลักผู้ใหญ่และประชาชนชาวไทยทั้งแผ่นดิน ได้โปรดช่วยเหลือให้น้องใบบัวและน้องใบตองกลับมาสู่อ้อมอกของยายและป้าที่เลี้ยงมาด้วยความรัก ความผูกพันตั้งแต่เกิดจนกระทั่งอายุได้ 7 ขวบด้วย
ทางยายร่ำไห้ทั้งน้ำตาจูบรูปหลานฝาแฝดแล้วพูดว่า “กลับมาอยู่กับยายเด้อลูกเด้อ ให้นายกช่วยนะลูก”
ทางด้าน พ.ต.ต.ธงชัย ตอพิมาย สารวัตรสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย ซึ่งเป็นผู้ลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานของกรณีนี้ ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า นายสุร

ชัย พลอยไป พร้อมญาติพี่น้อง ได้มาพบกับตน เมื่อวันที่ 22 เม.ย. เพื่อขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจไปเป็นสักขีพยานในการที่จะไปขอรับตัว น้องใบบัว อายุ 7 ปี น้องใบตอง อายุ 7 ปี โดยจะไปรับที่บ้านหนองโปร่ง ต.โคกหล่าม อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ ซึ่งตนได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 นาย ไปด้วย แต่ว่าเมื่อไปถึงบ้านหลังดังกล่าว ปรากฏว่า บรรดาญาติพี่น้องของเด็กทั้ง 2 คน ซึ่งมีจำนวนมากต่างไม่ยินยอมที่จะให้น้องใบบัวและน้องใบตอง
ไปอยู่กับพ่อ เพราะว่าสงสารเด็กที่ไม่รู้ว่าคนที่อ้างว่าเป็นพ่อเป็นใครมาจากไหน อีกทั้งมีบุคคลที่อ้างว่าเป็นทนายความมาพบกับตนด้วย เพื่อขอความร่วมมือในเรื่องนี้ ซึ่งตามกฎหมายแล้ว นายสุรชัย ซึ่งเป็นพ่อมีสิทธิตามกฎหมายที่จะเลี้ยงดูเด็กที่เป็นลูกของตนเอง ดังนั้น ตนจึงได้เชิญทั้งป้าและยายมาที่ สภ.อุทุมพรพิสัย เพื่อลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานว่า ยินยอมให้เด็กทั้ง 2 คน ไปอยู่กับนายสุรชัย ซึ่งเป็นพ่อที่แท้จริง ซึ่งนางเสาร์ซึ่งเป็นยายได้ลงชื่อในบันทึกประจำวันว่ายินยอมแล้ว แต่ตนไม่คิดว่าช่วงระหว่างที่จะนำตัวเด็กไปนั้น จะมีการฉุดกระชากเด็กท่ามกลางเสียงร่ำไห้ของเด็กฝาแฝดทั้ง

2 คน ซึ่งเรื่องนี้ตนได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาได้ทราบแล้ว ทั้งนี้การดำเนินการทุกอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้เป็นไปตามกฎหมาย และไม่ได้มีการฟ้องศาลเพื่อบังคับให้มีสิทธิในการนำตัวเด็กไปเลี้ยงดูแต่อย่างใด แต่ว่าเป็นการใช้สิทธิตามกฎหมายของนายสุรชัยที่ใช้สิทธิของความเป็นพ่อมารับตัวเด็กไปเลี้ยงดู เจ้าหน้าที่ตำรวจเพียงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานเท่านั้น โดยนายสุรชัยมีความยินยอมให้ทั้งยายและป้าไปดูสภาพความเป็นอยู่และไปเยี่ยมหลานสาวทั้ง 2 คน ได้ตลอดเวลาอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *